THÍNH GIẢ NHẬN ĐỊNH
 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao

To: Media NS Hiep Nhat

Sent: Wednesday, May 07, 2008 11:36 PM

Subject: Hanh Trinh Viet Nam

 Theo lời yêu cầu của Ngài Tổng Thư Kư NSHN, bài viết xin được gửi đến Ngài đây nhé, trong đó chi tiết về vấn đề phát triển ở chỗ ruộng đồng được kỹ nghệ hóa và thành thị hóa song bị chính phủ chiếm đất đă hoàn toàn ứng nghiệm từ năm đó tới nay!

 Đọc lại mà thấm thía và cảm thương đất nước dân tộc của chúng ta. Nhưng bài viết đă nhấn mạnh đến niềm tin, đến vị Chúa của lịch sử. Chúng ta hăy cầu cùng Ngài tha thiết hơn, để chóng thấy được một quê hương thanh b́nh và một dân Việt hạnh phúc.

 CTT 

  

----- Original Message -----

From: Hiep Nhat

To: Tinh Cao

Sent: Wednesday, May 07, 2008 6:42 PM

Subject: Hanh Trinh VN

Cam on Cao Tan Tinh. Toi se chinh lai nhu yeu cau. Tien day, xin CTT gui cho Hiep Nhat bai "Hanh Trinh VN" anh viet nam 2006, sau 3 tuan ve tham VN. Toi co doc duoc bai do tren www.tinmungsusong.com va rat hanh dien voi bai viet cua ban minh.

 Anh co the gui lai cho toi ban do va nhung buc hinh dinh kem, khong?

 Than men

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao
To: Loc Nguyen
Sent: Wednesday, May 07, 2008 7:33 AM
Subject: Re: Xin trich dang mot phan bai Hanh trinh vn

 
Kính Ông Lộc,
 
Chúng tôi phải cám ơn  Ông v́ đă ghé thăm mạng điện  toán toàn cầu của chúng tôi mà c̣n tiếp tay phổ biến những ǵ đáng phổ biến nữa, trong bài mới nhất "New"
http://www.canhnongminhduc.com/Docs/PDF/Tinhthanphucvu.pdf
 
Chúc Ông đạt được tất cả những ước nguyện phục vụ v́ dân v́ nước theo ḷng ái quốc của Ông.
 
Hiệp nhất trong Công Lư và Ḥa B́nh.
 
Đại diện,
 
Cao Tấn Tĩnh
 
 
----- Original Message -----
From: Loc Nguyen
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Tuesday, May 06, 2008 10:40 AM
Subject: Xin trich dang mot phan bai Hanh trinh vn

 
Kinh thua qui cha va qui vi dieu hanh website tinmungsusong.org
 
Chúng tôi một số cựu sinh viên Đại học Canh Nông Minh Đức có thực hiên một Website www.canhnongminhduc.com để liên lạc và kết t́nh thân lại với tất cả các cựu sv ngày xưa .
Tôi đă mạo muội trich đăng một phần bài Hành tŕnh Việt Nam đoạn Tinh Thần phục vụ để nói lên ḷng yêu thương của các Soeur Ḍng Bác Ái Vinh Sơn cho những người cùi ơ Di Linh, qua đó kêu gọi Chính quyền cộng sản vn trả lại cơ sở 32b Nguyễn thị Diệu, v́ một số lớn các anh chi em tốt nghiệp đại học năm xưa c̣n ở lại một số đang nắm các chức vụ quan trọng trong nghành nông nghiệp vn, có một số được tu nghiệp và đang dạy trong đại học. Tiếng kêu gọi của chúng tôi không ít th́ nhiều cũng góp tiếng nói cho chân lư, hy vọng cũng có một chút ít ảnh hưởng...!
Do đó qua thư này xin quí vị miễn thứ khi không xin phép trước mà đă trích đăng, chúng tôi trích lại như một câu chuyện dài chứ không phải là phóng sự như bài original.
Xin Thiên chúa là cha nhân lành luôn năng đở các việc làm của quí cha và quí vị.
 
 
Kính chào quí cha và quí vị.
 
Nguyễn văn Lộc, Khóa 1, Đại Hoc CNMD.
 

 

----- Original Message -----
From: cuong ngo
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Saturday, March 22, 2008 10:32 PM
Subject: Kinh thua quy dai!!!

 
Tôi là một người Việt Nam, hiện đang ở VN. Cảm ơn admin cũng như những cộng tác viên trang tin mừng sự sống đă xây dựng nên một trang web đầy ư nghĩa tinh thần. Trong cuộc sống đầy biến động ngày nay, cuộc sống tinh thần là những món ăn tinh thần đầy ư nghĩa. Chúc trang Web ngày càng phát triển, nội dung ngày càng phong phú, súc tích, sát với cuộc sống con chiên, dẫn lối những con chiên v́ cuộc sống vật chất  mà lạc lối trong cuộc sống tinh thần.

 

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Tinh Nguyen
Sent: Sunday, January 20, 2008 11:27 AM
Subject: Re: Xin quang dien loi giang

 
Kính Ông Tinh Nguyen,
 
Trước hết, đại diện cho anh chị em Nhóm Vào Đời, xin cám ơn Ông rất nhiều, v́ Ông chẳng những lắng nghe rất kỹ Tin Mừng Sự Sống mà c̣n tích cực xây dựng nữa. Riêng tôi cảm thấy rất cảm kích về cử chỉ của Ông.
 
Sau nữa, về vấn đề nội dung những ǵ được phát thanh, tôi là người hoàn toàn chịu trách nhiệm, v́ tôi soạn dọn toàn bộ chương tŕnh, edit và nghe các vị giáo sĩ giảng. Điển h́nh nhất là trường hợp cũng ở ngay trong bài phát thanh tuần này, tôi đă phải bỏ đi mấy chữ trong bài hát của linh mục Trịnh Ngọc Danh về Thánh Gioan Tẩy Giả. Mấy chữ đó là những chữ được in đậm trong câu hát "tôi chỉ là tiếng nói ba hoa ...". Tôi hiểu linh mục Danh (người cũng góp tiếng hát song ca với giọng nữ trong bài này) có ư nói về Thánh Gioan Tẩy Giả chẳng là ǵ đối với Chúa Giêsu. Tuy nhiên, v́ lời nói của Thánh Gioan lại là lời chứng rất quan trọng về Chúa Giêsu, như chúng tôi đă chia sẻ ngay trước bài hát, nên không thể nào những lời chứng, được Đấng sai ngài đến làm phép rửa bằng nước soi động ấy về Đấng đến sau ngài, lại là một những lời lẽ "ba hoa" chích cḥe, chẳng có nghĩa ǵ, chơi chơi vậy thôi v.v.
 
Sau hết, về vấn đề Ông nêu lên liên quan tới bài giảng của Cha Nguyễn Đức Vượng, một bài giảng nguyên thủy dài 14 phút song tôi đă cắt đi c̣n 8-9 phút để vừa đủ thời lượng nửa tiếng bao gồm 3 mục chính, tôi xin phép được tŕnh bày quan điểm của tôi như sau:
 
1) Chua hay Gioan nhan ra? Căn cứ vào ư nghĩa của toàn câu, được nối bằng động từ thi , tôi hiểu rằng Gioan là người nhận ra gia tri mot Thien Chua den voi nhan loai  nên ngài da dua tat ca cac mon de den voi Chua Giesu. C̣n về vấn đề Co thuc Gioan dua tat ca mon de khong? Phúc Âm không hề nói tới chủ ư minh nhiên của Thánh Gioan về việc dẫn "đưa" này của ngài. Tuy nhiên, căn cứ vào sứ vụ dọn đường (Mathêu 3:1-3) của Thánh nhân, th́ ngài mặc nhiên có chủ ư ấy. Ngài được sai đến để dẫn "đưa" toàn dân Do Thái về với Chúa (Luca 1:76-77). Bởi đó, chúng ta có thể suy đoán được rằng, trong thời gian Thánh Gioan chưa chính thức gặp gỡ tận mặt Đấng đến sau ḿnh, ngài hẳn đă nói với các môn đệ của ngài về Đấng Thiên Sai, Đấng cao trọng hơn ngài, Đấng dân Do Thái hằng trông mong, trong đó có họ. Bởi thế, theo Phúc Âm Thánh Gioan (1:35-40), ngay sau khi nghe Thánh Gioan làm chứng về Chúa Kitô, hay nói cách khác, ngay sau khi nghe sư phụ của ḿnh giới thiệu "Ḱa! Chiên của Thiên Chúa đó?", 2 trong số môn đệ của ngài đă theo Chúa, rồi sau đó hai vị này về rủ thêm 2 người khác nữa, để rồi 4 người môn đệ của Thánh Gioan đă trở thành môn đệ chính thức của Chúa Kitô, những vị có tên là Anrê, Philiphê, Simon/Phêrô và Batôlômêô/Nathanael. Sau này, khi vào tù rồi, Thánh nhân c̣n sai các môn đệ, những người môn đệ vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng lời chứng của ngài về Chúa Kitô, để họ đích thân tới hỏi thẳng Chúa Kitô (xem Mathêu 11:2-14). Như thế, theo tôi, căn cứ vào sứ vụ dọn đường của ḿnh, Thánh Gioan quả thực có chủ ư dẫn tất cả dân Do Thái (tất nhiên trên hết và trước hết là tất cả mọi người môn đệ của Thanh nhân) về với Thiên Chúa, khi làm cho họ có thể nhận ra Ngài là Vị Thiên Chúa chân thật duy nhất của cha ông họ nơi Lời Nhập Thể là Chúa Giêsu Kitô Thiên Sai.
 
2) Co thuc nhung nguoi nay co kha nang de lam cho con nguoi co su song khong; va co thuc Chua co quyen pha thai, co quyen giet choc khong? Theo tôi hiểu ư của Cha Vượng, trong câu được ông trích lại ở đây Thien chua dang ban cho ho cai kha nang de lam cho con nguoi co su song, th́ Cha Vượng muốn nói rằng nếu họ có quyền lănh đạo trong tay, họ có thể mang lại sự sống cho con người, ở chỗ, họ tỏ ra cương quyết tranh đấu cho nhân quyền, nhất là nhân quyền của thành phần khong co quyen va khong co kha nang chong lai như những thai nhi c̣n trong bụng mẹ, và nếu họ mănh liệt bênh vực sự sống chống phá thai như thế th́ nhiều con người chưa được sinh ra mới co su song, một sự sống chỉ thuộc về duy một ḿnh Thiên Chúa, một sự sống mà họ lại dám lộng quyền muon thay mat Chua de cho cai quyen pha thai, quyen giet choc nhung nguoi khac. Đó là lư do, nếu sự sống quí báu của con người, một sự sống thuộc về duy một ḿnh Thiên Chúa, th́ theo nguyên tắc, Ngài có toàn quyền sinh tử trên mạng sống của con người. Điển h́nh nhất là trường hợp Ngài đă ra lệnh cho tổ phụ Abraham sát hại đứa con trai duy nhất của ông là Isaac, cái mầm mống độc nhất vô nhị làm cho ông được trở thành tổ phụ của muôn dân, mầm mống của những ǵ được Ngài hứa là sẽ trở nên "vô vàn như sao trời cát biển" (Sáng Thế Kư 22:1-18). Thế nhưng, Thiên Chúa là Chúa sự sống đây không sát hại mạng sống của con người một cách bừa băi, như một hung thần, hay như những tay độc tài chuyên chế trong lịch sử loài người. Là Đấng Toàn Thiện vô cùng khôn ngoan thượng trí, đến nỗi con người phàm tục nhiều khi đă không thể hiểu nổi sự quan pḥng thần linh vô cùng oan khiên khắc nghiệt đến độc dữ bất chấp của Ngài, Thiên Chúa làm ǵ cũng để vinh danh Ngài và lợi ích cho tạo vật được Ngài dựng nên theo h́nh ảnh của Ngài. Nếu sự sống con người, dù có bị sát hại, mang lại vinh danh cho Đấng dựng nên nó và nhờ đó được lợi ích thiêng liêng cho chính ḿnh, th́ sự sống bị sát hại ấy cũng đă đạt được cùng đích hiện hữu của ḿnh rồi vậy. Chẳng hạn trường hợp của các vị tử đạo. C̣n sự sống nào quí hơn sự sống của Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, ấy thế mà "Thiên Chúa đă không dung tha... song đă phó nộp Người v́ phần rỗi của tất cả chúng ta" (Rôma 8:32). Như thế, vấn đề co thuc Chua co quyen pha thai, co quyen giet choc khong? do ông đặt ra ở đây hy vọng được giải đáp phần nào qua vài chia sẻ thiển mọn của tôi trên đây. 
 
Một lần nữa, xin hết ḷng cám ơn Ông đă chẳng những lắng nghe hết sức kỹ lưỡng Tin Mừng Sự Sống mà c̣n tỏ ra rất chân thành trong việc đóng góp xây dựng, để chúng ta cùng nhau thực sự chẳng những cảm nhận được Tin Mừng Sự Sống mà c̣n loan truyền Tin Mừng Sự Sống trong thế giới của nền văn hóa sự chết ngày nay nữa.
 
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL
 
  
----- Original Message -----
From: Tinh Nguyen
To: Tin Mung Su Song
Sent: Sunday, January 20, 2008 5:16 AM
Subject: Xin quang dien loi giang

 
Kinh Ong Cao Tan Tinh:
 
Khi lang nghe Bai Giang cua Cha Nguyen duc Vuong cho Chu Nhat thu Hai Mua Thuong Nien, toi gap hai doan sau day khien toi cam thay noi dung co nhung dieu bat on, hay co the noi khong may chinh xac:
 
  1. Nhung khi Chua Giesu den chan nhan ra gia tri mot Thien Chua den voi nhan loai thi Gioan da dua tat ca cac mon de den voi Chua Giesu......(Chua hay Gioan nhan ra? Co thuc Gioan dua tat ca mon de khong?)
  2. Neu ho chan nhan ra la Thien chua dang ban cho ho cai kha nang de lam cho con nguoi co su song thi ho phai noi rang anh chi em khong duoc pha thai khong duoc huy diet su song cua con nguoi ngay o trong bung me, nhung ma co biet bao nhieu con nguoi, nhung nguoi muon len lanh dao, theo cai dam chung, theo cai so nguoi dang la muon pha huy cai mang song cua nguoi khac, cho nen, muon thay mat Chua de cho cai quyen pha thai, quyen giet choc nhung nguoi khac ma nhung nguoi khac do khong co quyen va khong co kha nang chong lai. (Co thuc nhung nguoi nay co kha nang de lam cho con nguoi co su song khong; va co thuc Chua co quyen pha thai, co quyen giet choc khong?)
Toi man phep gui den Ong de xin Ong hay Cha Vuong quang dien ro rang hon va neu co the duoc xin Ong hoac Cha cho toi biet nhan xet cua Ong hoac cua Cha ve cac doan van nay, nhat la o nhung phan to mau dam.
 
Cam on Ong rat nhieu. Xin Chua chuc lanh cho Tin Mung Su Song cho Ong va cac cong tac vien cua Chuong Trinh rat huu ich nay.

 

----- Original Message -----
From: thanxuan do
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Friday, January 25, 2008 5:58 AM

 
Con xin cam on rat nhieu vi da giup con co nhieu tai lieu de tham khao cho bai Tieu luan cua con trong trng Tin mung Su Song. xin Chua tra cong cho quy Cha va quy vi.

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: thanxuan do
Sent: Sunday, January 13, 2008 9:23 AM
Subject: Re: kinhchao quy cha va

Xin vào www.thoidiemmaria.net
trong phần  Tin Tưởng Giáo Hội,
ở mục Theo Vị Chủ Chiên
tại trang Văn Hóa Sự Sống sẽ thấy Triệt Sinh An Tử 
Xin Chúa chúc lành qua bàn tay Từ Mẫu Maria.
CTT
----- Original Message -----
From: thanxuan do
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Sunday, January 13, 2008 1:41 AM
Subject: kinhchao quy cha va

 
toan the trang Tin Mung Su Song. con  dang lam bai tieu luan ra truong ve de tai "An Tu" the ly va an tu tinh than. con can mot it tai lieu ve su song the ly va su song tinh than, hay "nen van hoa su chet" de lam bai. quy vi co the giup cho con duoc khong a? con xin cam on.

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Xuan Nguyen
Sent: Wednesday, June 06, 2007 8:57 AM
Subject: Re: Co qua tre Khong ?

 
Anh Nguyễn Xuân mến,
 
Trước hết, xin cám ơn anh đă ghé thăm mạng điện  toán toàn cầu Tin Mừng Sự Sống và đă có lời khen tặng cùng khích lệ. Xin anh cầu nguyện cho chún g tôi để chún g ta cùng nhau làm trọn tất cả những ǵ Thiên Chúa muốn chúng ta làm trong cuộc sống trần gian mau qua ngắn ngủi chỉ có một lần duy nhất trên đời này.
 
Sau nữa, về những ǵ anh cần, liên quan tới CD hay sách vở, tôi sẽ gửi đến anh sau nhé.
 
Sau hết, về các tổ chức du lịch, tôi nghĩ trên Seattle hay Sacramento cũng có. Riêng gia đ́nh tôi đi tuor kiểu riêng tư, chỉ nguyên có gia đ́nh (6 người) của ḿnh thôi và đi đến tất cả những nơi nào ḿnh muốn, ngoài những danh lam thắng cảnh theo lịch tŕnh sẵn có của họ. Bởi thế, có thể hơi mắc hơi một chút. Nhưng đáng đồng tiền bát gạo. Vấn đề là chúng ta cần phải ngồi xuống nói chuyện trực tiếp với họ nhiều lần mới được, chứ qua điện thoại cũng hơi khó. Bởi vậy, nếu anh vẫn không thực hiện được điều này ở vùng trên ấy th́ cứ cho tôi biết, tôi sẽ cho anh số điện thoại dưới khu Tiểu Sài G̣n để anh liên lạc nhé.
 
Xin Cha trên trời luôn ấp ủ chúng ta là con cái nhỏ bé đầy yếu hèn của Ngài trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đầy ơn phúc Maria!
 
Cao Tấn Tĩnh
 
 
----- Original Message -----
From: Xuan Nguyen
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Wednesday, June 06, 2007 12:24 AM
Subject: Co qua tre Khong ?

 
  Kinh thua quy anh chi ,
    Khong hieu tai sao den hom nay em moi tim duoc  trang web " Tin Mung Su Song" do Quy Anh ,chi  phu trach ,That tiec qua ,phai chi em biet som hon thi da doc duoc bao nhieu dieu hay o day roi ,Nhung em van cam on Chua  tre con hon khong .
    Em co 2 dieu : 1/ em co con xin duoc nhung CD hay sach cua cac anh chi tang cho  doc gia thinh gia khong ? Nhat la  : 2 CD hon nhan gia dinh -- mau nhiem cao ca .
                                          _ Mau tam Maria : con tau cuu roi gia dinh .
                                          _ Thoi diem Maria hiep si trai tim Me .
                                          _ Toi tran lan _ phuc tran ngap .
   Em rat can trong lanh vuc Gia dinh nay  , va cung co nhieu ban be nguoi quen cung dang cung tam trang nay . Nhieu luc that khong biet phai lam sao .
                      2/ Neu Anh Maria Cao Tan Tinh BVL doc duoc e-mail nay cua em ,Anh co the cho em xin  Ten [name]  cac to chuc du lich Anh da dung de thuc hien chuyen  ve Viet Nam nam 2006  cua Anh  duoc  khong ?
  Vi em mot chut nao do cung giong truong hop  cua Anh.Em vuot bien duong bien  qua My tu nam 1981 , mot minh em va 4 chau nho  , sau do vai nam cha me em deu qua doi ca  .Trong long luon mang mot noi buon rat kho ta .Nhung em  chua bao gio co can dam de lam mot chuyen tro ve nguon coi . Ma em nghi truoc sau gi cung phai tro lai noi chon rau cat ron mot lan truoc khi lia bo coi tam nay .Va em cung rat muon den nhung noi Anh da den trong bai viet cua Anh [ Hanh Trinh Viet Nam] Doc bai nay cua Anh thay chuyen di cua anh that dich dang va nhieu dieu hay  bo ich  nen lam .vay anh rang giup em .Em se lan mot trang  Man Coi de cam on Anh .
    Dia chi cua em la :7836 Inkster Way
                            Sacramento ,CA. 95829
                                 [916]681-5928
             EMail :xuantallstate@yahoo.com
  Xin chan thanh cam on quy Anh Chi va xin Thien Chua chuc lanh cho tat ca cac cong viec quy anh chi lam
 

Virginia 8/5/2007

Kính thưa quí vị đặc trách chương tŕnh phát thanh truyền bá Tin Mừng.

Gia đ́nh chúng tôi xin giúp một phần nhỏ vào công tŕnh lớn lao và đầy công của quí vị.

Nguyện Thiên Chúa luôn ban nhiều ơn lành trên gia quyến và công việc của quí vị.

Thân ái,

Nguyễn Ngọc Lễ

(Vị thính giả này nghe Tin Mừng Sự Sống qua internet)

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: tinhnguyen
Sent: Monday, May 07, 2007 7:39 PM
Subject: Re: Xin Dieu chinh Trang Mang Tin Mung Su Song Chu Nhat 06-05-2007.

 
Kính Ông Nguyễn Huy Tinh
 
Cám ơn ông rất nhiều về những lời phát biểu rất chân t́nh đầy xây dựng của ông.
 
Riêng về lời xưng hô với Đức Thánh Cha, chúng tôi thành thật xin lỗi nếu đă có một số lần tối thiểu nào (chứ không phải luôn luôn hay thường xuyên hoặc đa số lần) chúng tôi đă nhỡ (chứ không cố ư) xưng hô như vậy.
 
Như ông biết, v́ chúng tôi rất đặt nặng Giáo Hội, nên mới giành hẳn một phần (trong ba của mỗi bài phát thanh) về Giáo Hội nói chung và Đức Thánh Cha nói riêng.
 
Nếu có bị nhỡ nhàng cách nào th́ xin ông cứ hiểu cho nó giống như bài phát thanh Chúa Nhật vừa rồi, chúng tôi có ư post lên Web mà lại quên upload bài lên, do đó, dù có link mà chẳng ai nghe thấy ǵ... cho đến khi được ông nhắc nhở.
 
Một lần nữa, cám ơn ông rất nhiều. Và mong ông tiếp tục giúp chúng tôi xứng đáng với vai tṛ loan truyền Tin Mừng Sự Sống nhé. Xin ông cầu cho chúng tôi.
 
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh
 
 
----- Original Message -----
From: tinhnguyen
To: Tinh Cao
Sent: Monday, May 07, 2007 6:08 PM
Subject: Re: Xin Dieu chinh Trang Mang Tin Mung Su Song Chu Nhat 06-05-2007.

 
Kinh gui Tin Mung Su Song:
Cam on Tin Mung Su Song va tat ca cac Cong Tac Vien cua Chuong Trinh an phuc nay. Toi da tai duoc bai phat cua Chu Nhat 5 Mua Phuc Sinh xuong may va luu tru de thinh thoang nghe lai. Mot lan nua xin chan thanh cam on Quy Vi, cach rieng voi Ong  Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh ve nhung bai chia se rat gia tri cua Ong thuoc nhieu lanh vuc khac nhau.
 
Nhan tien, toi xin mao muoi co mot de nghi nho nho, xin cu coi nhu loi noi ngong cuong cua mot ke lam dieu nhieu chuyen:
 
So la thinh thoang toi nghe trong cac buoi phat tren mang cua Chuong Trinh cach xung ho Giao Hoang... thay vi Duc Giao Hoang... va mot vai lan giam muc thay vi Duc Giam Muc hoac Duc Cha. Trong quan niem hep hoi, nong can cua toi, cach xung ho nay co the coi nhu binh thuong, tu nhien trong cac phuong tien truyen thong ngoai Cong Giao hoac voi nhung ai theo cach xung ho cua Tay phuong khi dich chu pope hay pape viet thuong khong viet hoa. Van biet thinh gia cua Tin Mung Su Song bao gom ca nhieu nguoi ngoai Cong Giao va cac ban tre goc Viet. Tuy nhien toi van nghi Chuong Trinh Tin Mung Su Song nham phuc vu phan dong thinh gia Cong Giao, nhat la lop ,nguoi Viet lon tuoi o hai ngoai khong quen voi sinh hoat phung tu cua Hoi Thanh dia phuong khong dung Tieng Viet. Thu that voi Quy Vi, chung toi chua quen va chac chan khong the hoi nhap voi cach xung ho nay. La cac tin huu Cong Giao, chung toi thay cach xung ho nay vua xa la vua bat kinh.
 
Tren day chi la y kien tho thien, xin Quy vi mien chap cho. Cam on.
 
Nguyen huy Tinh

 

----- Original Message -----

From: Tinh Cao
To: tinhnguyen
Sent: Monday, May 07, 2007 7:51 AM
Subject: Re: Xin Dieu chinh Trang Mang Tin Mung Su Song Chu Nhat 06-05-2007.

 
Xin hết ḷng cám ơn ông Nguyễn Huy Tinh/T́nh/Tỉnh/Tĩnh/Tịnh/Tính đă chẳng những lắng nghe Tin Mừng Sự Sống hằng ngày mà c̣n tích cực cho chúng tôi biết những trục trặc vô ư của chúng tôi nữa. Xin thành thật xin lỗi ông cùng quí thính giả. Chúng tôi quả thực có quên upload lên web bài phát thanh Chúa Nhật V, nên cho dù đă link mà vẫn không nghe thấy. Chúng tôi sẽ cố gắng lưu ư hơn vào những lần tới. Có ǵ xin ông tiếp tục cho chúng tôi biết nhé. Xin b́nh an của Chúa Kitô Phục Sinh tràn đầy ḷng chúng ta để cùng nhau chờ đón Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Amen.
 
Đại diện,
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh

 

----- Original Message -----
From: tinhnguyen
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Monday, May 07, 2007 3:49 AM
Subject: Xin Dieu chinh Trang Mang Tin Mung Su Song Chu Nhat 06-05-2007.

 
Kinh thua Quy Vi:
 
Cho toi buoi toi hom nay, Thu Hai 07-05-2007, gio Uc chau, toi van chua the download bai phat cua Chua Nhat thu 5 Mua Phuc Sinh ngay 06-05-2007 trong khi hai buoi phat Thu Bay truoc do va hom nay Thu Hai khong gap truc trac nao ca.
 
Xin het long cam on va xin cau chuc Quy vi luon duoc tran day on thanh.
 
Nguyen huy Tinh

 

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: trungnguyen Nguyen Trung Hieu
Sent: Wednesday, May 02, 2007 7:23 AM
Subject: Re: Con xin chào cha và các anh chị !

 
Anh Nguyễn Trung Hiếu mến,
 
Xin cám ơn anh đă ghé thăm mạng điện toán toàn cầu Tin Mừng Sự Sống và đă cho biết cảm nhận của ḿnh về những cố gắng tông đồ giáo dân của chúng tôi. Xin tiếp tục cầu nguyện cho chúng tôi, để chúng tôi có thể tiếp tục hoàn tất những ǵ Thiên Chúa khởi sự nơi chúng tôi.
 
Về điều anh muốn, chúng tôi rất hân hoan muốn đáp ứng, như vẫn từng làm đối với quí vị thính giả ở các nơi, ngoại trừ ở Việt Nam. Lư do là v́ vấn đề không đạt được mục đích của ḿnh, tức những ǵ gửi sẽ không đến tay người nhận, như đă từng xẩy ra, nhất là về vấn đề văn hóa phẩm liên quan tới tôn giáo vốn là những ǵ nhà nước vẫn cảm thấy bất lợi cho ḿnh. Kể cả gửi kèm theo người về VN đi nữa cũng bị kiểm duyệt và gây liên lụy cho người nào liều lĩnh muốn mang về. Bởi vậy xin anh thông cảm nhé. Chúng tôi chỉ biết đề nghị cùng anh là tăng cấp (upgrade) máy điện toán của anh lên là xong và tiện nhất.
 
Xin b́nh an của Chúa Kitô luôn tràn đầy tâm hồn của anh để chúng ta đón nhận Thánh Thần hiện xuống sắp tới. Amen.
 
Đại diện,
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh 
----- Original Message -----
From: trungnguyen Nguyen Trung Hieu
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Tuesday, May 01, 2007 10:05 PM
Subject: Con xin chào cha và các anh chị !

 
Kính thưa các cha và các anh chị trong ban biên tập chương trình phát thanh Radio "Tin Mừng Sự Sống".
Đầu tiên con xin chúc cha và các anh chị trong ban biên tập được tràn đầy sức khỏe trong tình yêu thương của Chúa.Con thường lên mạng nghe các chương trình của Radio "Tin Mừng Sự Sống",con thấy rất hay.Vì mạng nhà con chạy rất chậm nên các chương trình con nghe không được tốt.Vậy nếu có thể xin cha và các anh chị trong ban biên tập gởi cho con đĩa CD các chương trình Radio  đã phát vừa qua để con được theo dõi các chương trình tốt hơn.
Địa chỉ của con là :
   Nguyễn Trung Hiếu
   46 đường 19/5B - Phường Tây Thạnh - Quận Tân Phú - Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam
Con xin chân thành cảm ơn cha và các anh chị
 

 

 

May 1st 07

Vũ M Nghiễm

3452 Big Dalton Ave

Baldwin Park, CA 91706-5404

 

Anh Tĩnh và Nga thân mến

 

V́ mắc "tiếng xấu" trên Đài "Tin Mừng Sự Sống" mà tôi mới hiểu được thiên  hạ hưởng ứng việc làm của Anh đến mức nào. Xin Chúa nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, đổ muôn hồng ân trên anh, Nga và gia đ́nh hầu cho việc tông đồ hiện nay ngày càng thăng hoa.

 

Fr Vũ, CSsR

 

(Trên đây Cha Vũ Minh Nghiễm, qua cuộc nói chuyện điện thoại Cha gọi đến chúng tôi, muốn nói rằng, sau buổi phỏng vấn Cha vào dịp 30/4/2007, rất nhiều người đă gọi đến cho Cha, và Cha không ngờ có nhiều người lắng nghe Tin Mừng Sự Sống như thế. V́ từ trước tới nay Cha chưa nói hay giảng trên chương tŕnh phát thanh bao giờ, kể cả phát thanh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của Phụ Tỉnh Ḍng Cha. Và đây là lần đầu tiên Cha mở radio nghe phát thanh Tin Mừng Sự Sống. Cha c̣n hỏi thăm các con trang trải chi phí ra sao, và c̣n giục cứ gửi thư cho Cha, Cha sẵn sàng ủng hộ, và Cha quả thực đă gửi tiền ủng hộ kèm theo mấy lời trên đây. Thật là cảm động).

 

 

LA 18/9/06

 

Chúc mừng birthday của chương tŕnh Tin Mừng Sự Sống. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn chúc lành cho việc làm đầy ư nghĩa này của các an h chị.

 

Xin Thiên Chúa luôn đổ tràn đầy hồng ân của Ngài trên các thành viên của TMSS và kính chúc các anh chị luôn hăng say phục vụ và dồi dào sức khỏe cùng luôn an b́nh trong ṿng tay yêu thương của Cha nhân từ và Mẹ chí thánh.

 

Thành thật chúc mừng

 

Lê Tư

2253 Hardwood St

Los Angeles, CA 90031

(kèm quà tặng hiện kim)

 

 

 

Phong Lưu & Cystalyn Lê                     Sun. 09/17/2006

PSC 76 - Box 5524

(Misawa Air Base, Japan)

APO AP 96319 - 0034

 

Mừng Sinh Nhật 06 tuổi của Tin Mừng Sự Sống, vợ chồng em và gia đ́nh có chút quà nhở xin gửi tặng quí đài. Xin kính chúc toàn thể Ban Biên Tập luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai, và măi măi là những người tiên phong trong công việc loan truyền lời giảng của Thiên Chúa đến với tất cả những người Việt đang sinh sống ở Hải Ngoại cũng như trên toàn cầu.

 

Kính thư,

Phong Lưu (kèm chữ kư)

 

(kèm quà tặng hiện kim)

 

Biệt chú: Trên đây là bức thư viết đúng vào ngày sinh nhật của TMSS (và được gửi vào ngay ngày hôm sau 18/9, theo dấu bưu điện) từ một gia đ́nh của anh chị vẫn âm thầm nghe qua mạng điện toán toàn cầu www.tinmungsusong.org , không hề có trong danh sách gửi thư quyên góp của chúng tôi dịp mừng TMSS 6 tuổi 19/7/2006 này. Thật là cảm động.

 

 

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Dung Ha
Sent: Sunday, April 02, 2006 10:08 AM
Subject: Re: Xin tai lieu

 
Tất cả những ǵ được phổ biến trên mạng điện toán toàn cầu Tin Mừng Sự Sống, một mạng điện toàn hầu như chỉ có âm thanh hơn là bài viết, trừ một số được kèm theo, đều được lấy từ mạng điện toán toàn cầu www.thoidiemmaria.net Xin quí vị ghé coi. Chân thành cám ơn quí vị.
 
Đại diện

---- Original Message -----

From: Dung Ha
To: Tinh Cao
Sent: Sunday, April 02, 2006 9:50 AM
Subject: Re: Xin tai lieu
 
Toi xin doc doc loi Chua va bai suy niem moi ngay.
va nhung gi cac ban dang co tren mang luoi.
Xin cam on
Xin Chua chuc lanh cho Quy Vi

Tinh Cao <vaodoi@tinmungsusong.org> wrote:
Xin cám ơn quí vị đă ghé thăm mạng điện toán toàn cầu Tin Mừng Sự Sống. Chúng tôi không rơ quí vị xin tài liệu nào để gửi. Xin Chúa, qua bàn tay Từ Mẫu Maria, ban phép lành cho quí vị.
 
Đại diện

----- Original Message -----

From: Dung Ha
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Saturday, April 01, 2006 7:59 PM
Subject: Xin tai lieu

 
 Kinh thua vaodoi@tinmungsusong.ogr
xin quy goi cho toi xin tai lien cua quy vi .Xin gui vao dia chi cua toi
Xin cam on quy vi
Xin Chua Chuc lanh cho quy vi

 

Bức Thư của 1 Thính Giả ở Anaheim, California (dấu bưu điện ngày 8/12/2005)

Kính gửi Chương Tŕnh Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống

Hết ḷng cám ơn anh chị (CTT) đă gửi CD có baà phát thanh TMSS 269, trong đó đă có lời phân ưu và cầu nguyện cho vợ tôi được sớm về hưởng nhan Thánh Chúa trên nước Thiên Đàng. Khi vừa nhận được xong ở thùng thư là tôi liền cho vào máy nghe ngay và nghe cha giảng rất cảm động và thấy ấm ḷng vô cùng. Thành thật cám ơn anh chị và quí vị trong nhóm chương tŕnh phát thanh. Xin Chúa và Đức Mẹ trả công bội hậu cho tất cả quí vị trong nhóm đă hy sinh biết bao công sức để đem Tin Mừng Sự Sống này đến cho mọi người.

Để ủng hộ và đóng góp 1 viên gạch hằng tháng cho chương tŕnh là $20.00 bắt đầu kể từ tháng 1/2006. Bây giờ tôi xin đóng trước 3 tháng là thaág 1, 2 và tháng 3/06 tổng cộng là $60.00.

Tôi nghĩ vợ tôi khi Bà ấy nghe quí đài phát thanh những lời cầu nguyện trên đài chắc Bà ấy vui sướng và cảm động lắm.

Cho tôi gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tất cả quí vị trong nhóm nhân Mùa Giáng Sinh được an b́nh hạnh phúc và năm mới 2006 được khang an thịnh vượng.

Thân ái kính chào

Giuse Chu Văn Hữu

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Nguyen Dinh C Civ OC-ALC/MASRC
Sent: Wednesday, November 23, 2005 8:17 AM
Subject: Re: Nhac CD

Xin cám ơn ông đă chẳng những khen tặng mà c̣n hứa cộng tác để cùng nhau loan truyền Ḷng Thương Xót Chúa.
 
Nếu ông chẳng những muốn nghe mà c̣n muốn đọc được những ǵ đă nghe ấy, xin vào website của chúng tôi www.tinmungsusong.org trang Cơn Khát Núi Sọ.
 
Ngoài ra, nếu ông muốn có sách để đọc, (trên giường, sau giờ lunch, hoặc ở những chỗ không có computer, nhất là trước Thánh Thể), ông có thể order tập sách "Hăy Đến Với Cha" đi kèm với bộ 3CD này, giá 8 Mỹ kim kể cả bưu phí, xin liên lạc như sau: 
 
Tinh Cao
12173 Highgate Court
Rancho Cucamonga, CA 91739

 

----- Original Message -----

From: Nguyen Dinh C Civ OC-ALC/MASRC
To: Tinh Cao
Sent: Wednesday, November 23, 2005 6:45 AM
Subject: RE: Nhac CD

 
Thưa ông Tinh Cao,
 
Tôi rất hân hạnh và vui mừng v́ tôi thấy chúng ta quan tâm đến nhau và phục vụ nhau qua t́nh yêu của Thiên Chúa.  Tôi thành thực biết ơn đă cho tôi biết những chi tiết này và rất ngưỡng mộ cuốn CD của quư vị.  Nguyện xin Chúa và Mẹ ban nhiều ơn lành cho việc làm của quư vị và cuốn CD này sẽ mang nhiều linh hồn gần lại với Chúa hơn.  Trong tương lai, tôi sẽ order thêm để tặng cho bạn bè và người thân.  Hy vọng quư vị cũng mau thâu vốn về.  Tôi sẽ liên lạc với những địa điểm ông nói để mua băng nhạc.  Thành thực cuốn CD "Cơn khát núi sọ" này đă làm tôi cảm động nhiều lắm và giúp tôi sống đạo sốt sáng hơn và yêu mến Chúa t́nh yêu nhiều hơn.  Xin cảm ơn ông và toàn thể quư vị trong Tin mừng sự sống nhiều.

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Nguyen Dinh C Civ OC-ALC/MASRC
Sent: Tuesday, November 22, 2005 7:29 PM
Subject: Re: Nhac CD

 
Thưa ông,
 
Trước hết, xin cám ơn ông đă đón nhận bộ 3CD "Cơn Khát Núi Sọ - Hăy Đến Với Cha" do nhóm anh chị em Vào Đời chủ trương và thực hiện Chương Tŕnh Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống của chúng tôi nỗ lực hoàn tất để phổ biến trong Năm Thánh Thể.
 
Để thực hiện bộ 3CD này, ngoài những vấn đề công phu khác, chúng tôi đă phải t́m các bản thánh ca làm sao cho phù hợp với từng bài nói. Bởi thế, chúng tôi đă phải sử dụng đến 7 CD khác nhau sau đây để có đủ những bài hát thích hợp đầy rung cảm sống đạo ấy:
 

1.                  Xin Chúa Giữ Ǵn Con

2.                  Con Vẫn Trông Cậy Chúa

3.                  Tâm Ca Sám Hối

4.                  Sao Chúa Gọi Con 3

5.                  Nhạc T́nh Đức Huy 2

6.                  Thánh Ca Vào Đời 3

7.                  Thánh Ca Vào Đời 4

 

Ông có thể t́m những cuốn băng này tại một nhà sách

Công Giáo, như Nhà Sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở

Santa Ana: 714-775-4885 hay ở Long Beach 562-424-

2041 hoặc Regina Gift Shop của Chi Ḍng Đồng Công

ở Carthage Missouri 417-358-3740

 

Xin Cha trên trời luôn ấp ủ chúng ta trong Trái Tim Vô

Nhiễm Mẹ Đồng Công Maria.

 

Đại diện.

----- Original Message -----
From: Nguyen Dinh C Civ OC-ALC/MASRC
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Tuesday, November 22, 2005 9:30 AM
Subject: Nhac CD

 
Thua quy vi,
 
Toi da~ co CD "Con khat nui So",  va toi cung rat muon nghe nhung bai nhac trong cuon CD na`y, xin chi? du`m o dau co ban' nhung ba`i hat nay`.
 
Dinh
405-290-8634

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Trong Tran
Sent: Tuesday, November 15, 2005 11:01 PM
Subject: Re: Xin tài li&#7879;u

 
Kính ông Trần Minh Trọng,
 
Trước hết, đại diện anh chị em Nhóm Vào Đời xin cám ơn ông đă ghé thăm www.tinmungsuong.org và đă chân thành bày tỏ cảm nhận của ḿnh về mạng điện toán toàn cầu để loan truyền Tin Mừng Sự Sống khắp thế giới, nhất là cho đồng đạo không trực tiếp nghe được phát thanh hằng tuần ở miền Nam California vào đúng giờ của nó. Xin tiếp tục cầu cho chúng tôi để chúng tôi có đủ tinh thần và nghị lực cùng phương tiện vật chất hầu chu toàn ơn gọi của ḿnh trong việc tông đồ giáo dân loan truyền Tin Mừng Sự Sống trong ḷng đời.
 
Sau nữa, về tài liệu hằng tuần ông ngỏ ư muốn có, xin ông vào mạng điện toàn toàn cầu www.thoidiemmaria.net Phần Giáo Hội Hiện Thế và (hầu như cả phần Sống Thánh Chứng Nhân) chúng tôi lấy từ đây mà phát thanh. Thật ra, v́ phát thanh quá đắt đỏ và ít giờ, nên chúng tôi chỉ phổ biến những ǵ thật cần thiết và hợp với tầm mức đa số thính giả mà thôi, chứ không thể nào phổ biến hết được. Hy vọng qua hai mạng điện toán toàn cầu trên đây, ông t́m được những ǵ ông đang cần. Cám ơn ông nhiều.
 
Đại diện,
 
Đaminh Maria Cao tấn Tĩnh. 
 
 
 Original Message -----
From: Trong Tran
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Monday, November 14, 2005 11:12 PM
Subject: Xin tài li&#7879;u

 
Kính gửi quư ban điều hành Vào đời!
Con là một độc giả ở VN, con mới biết đến website cua quư ban,con thấy nó rất hay và bổ ích để con có một niềm tin vưng mạnh vào Chúa hơn. Con cám ơn quư ban đă lập website này, Con có một việc muốn nhờ qúy ban giúp đỡ nếu có thể hàng tuần gửi cho con tất cả các bài viết, nhất là các bài suy niệm. xin gửi về địa chỉ mail của con tmtrong83@yahoo.com
con xin hết ḷng cám ơn, xin Thiên Chúa là t́nh yêu luôn ở cùng quư ban.
Jos Minh Trọng.

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Minh Hong
Sent: Saturday, November 12, 2005 3:22 PM
Subject: Re: About CD Con khat nui so

 
Đại diện anh chị em Nhóm vào Đời chủ trương loan truyền Tin Mừng Sự Sống qua phương tiện phát thanh và CD tu đức, xin cám ơn quí vị đă chẳng những khen tặng mà c̣n hứa cộng tác để truyền bá Tin Mừng Sự Sống qua bộ CD Cơn Khát Núi Sọ - Hăy Đến Với Cha.
 
Xin Cha trên trời lu6n ấp ủ chúng ta trong Trái Tim Từ Mẫu Maria và Thánh Tâm Vô Cùng Nhân Hậu Chúa Giêsu.
 
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh

 

---- Original Message -----
From: Minh Hong
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Saturday, November 12, 2005 8:45 AM
Subject: About CD Con khat nui so

 
Thân gởi quí Cha, quí vị phụ trách phát hành CD Hăy Đến với Cha.
 
Đây là 1 cuốn CD rất hay. Giọng đọc truyền cảm, dễ nghe, thu hút người nghe dễ dàng. Nhạc chọn lọc thích hợp với nội dung bài đọc. H́nh b́a CD rơ ràng, sáng tạo. Nói chung em sẽ góp tay phổ biến CD này cho bạn bè, người thân. Xin quí vị tiếp tục tạo dựng thêm nhiều tài liệu quí báu này trong việc loan truyền Ḷng thuong xót Chúa.
 
Thân mến trong Chúa Kitô
 
Minh

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: ntnvn
Sent: Wednesday, November 02, 2005 8:59 AM
Subject: Re: Hi

 
Đại diện anh chị em Nhóm Vào Đời chủ trương và thực hiện việc loan báo Tin Mừng Sự Sống qua phương tiện truyền thông phát thanh, xin hết ḷng cám ơn một tâm hồn đă được Cha trên trời đặc biệt yêu thương và cho cảm được thấy bản tính vô cùng toàn thiện của Ngài.
 
Tôi đă post những h́nh ảnh tuyệt vời mà tôi đặt tên là Thánh Mẫu Việt Nam Châu Lệ lên trang Mẹ Khóc ở Việt Nam
của mạng điện toán toàn cầu www.thoidiemmmaria.net
 
Có tin tức ǵ mới về hiện tượng Thánh Mẫu này, xin làm ơn cho chúng tôi biết nhé. Chân thành đa tạ.
 
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh
----- Original Message -----
From: ntnvn
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Wednesday, November 02, 2005 12:16 AM
Subject: Hi

 
Hi!
    Mot chuong trinh ma toi tim kiem hang bay lau. Toi la mot ke hoang dang duoc Cha ban cho on soi long ma quay ve ben Cha.
    Dang tung ngay chien dau de nen hoan thien nhu Y Cha muon.
    Cau xin Chua Giesu va Duc Me Maria ban nhieu on lanh cho moi nguoi.
    Hien tai con dang song tai Viet Nam. Xin tang trang web hinh Anh Duc Me roi le tai Nha Tho Duc Ba.

 

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Thanh Phuong
Sent: Wednesday, July 20, 2005 8:10 AM
Subject: Re: nho giup do

 
Kính ông Gioan Nguyễn Thanh Phương
 
Trước hết, chúng tôi xin cám ơn ông đă đón nghe Tin Mừng Sự Sống do anh chị em giáo dân thiện chí của chúng tôi thực hiện hằng tuần qua mạng điện toán toàn cầu. Xin ông tiếp tục cầu nguyện để chúng tôi được làm trọn những ǵ Thiên Chúa khởi động nơi chúng tôi.
 
Sau nữa, về vấn đề ông nhờ liên quan tới Thánh Thể, xin ông ghé thăm mạng điện toán toàn cầu www.thoidiemmaria.net hay vào hai trang web sau đây:

NĂM THÁNH THỂ

Nguyện chúc ông được tràn đầy Thần Linh của Vị Thiên Chúa Làm Người trong Bí Tích Thánh Thể.

Đại diện,

Cao tấn Tĩnh

 
----- Original Message -----
From: Thanh Phuong
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Tuesday, July 19, 2005 7:02 AM
Subject: nho giup do

 
Toi la mot thinh gia thuong xuyen cua trang Tin Mung va Su Song. Truoc het Toi xin cam on nhung vi da thuc hien trang web nay.
da nhieu lan toi tinh viet mail cho qui vi vua muon de hoi tham, vua muon nho giup do cho toi mot so tai lieu hay mot so bai chia se cung nhu nhan dinh....vi toi dang song o Vietnam. nhung toi chua dam.Hom nay toi viet mail nay ngoai viec cam on qui vi, toi cung xi qui vi neu co the duoc thi vui long tim giup va gui ccho toi mot so bai viet ve Gia tri cua Tin mung va Thanh The ; ve moi lien he giua Thanh The va Tin Mung, va su de cao Tin Mung ngang hang voi Thanh The cua Giao Hoi.....toi rat mong duoc su giup do cua qui vi. neu co the duoc xin qui vi giup cho cang som cang tot, vi cuoi tuan nay toi tham du mot khoa tinh huan canh tan doi song tam linh.
Trong khi cho doi su giup do cua qui vi, toi xin chan thanh cam on.
xin chuc qui luon manh khoe, binh an va tran day on Thanh.
Gioan Nguyen Phuong

 

----- Original Message -----
From: T Nguyen
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Thursday, April 28, 2005 8:20 PM

Thành Thật cám ơn qúy vị đă cho lên mạng những bài thánh ca thật tuyệt vời. Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn ban nhiều ơn lành đến quư vị.
God Bless!
Nguyễn Mạnh Tiến

E-mail: tienmn715@yahoo.com

----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: T Nguyen
Sent: Friday, April 29, 2005 9:16 AM
Subject: Re:

 
Xin chân thành cám ơn lời khích lệ của quí vị. Chúng ta cầu nguyện lẫn cho nhau để sống và loan truyền "Tin Mừng Sự Sống" như Đại Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.
 
Đại diện
Nhóm chủ trương và thực hiện
Chương Tŕnh Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống.

 

----- Original Message -----
From: Tan Augustin tantl37@yahoo.com
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Thursday, February 24, 2005 8:15 AM
Subject: xin tai lieu

 
                                    Kinh cha Daminh Maria Cao tan Tinh.
                  Toi la mot linh-muc cao tuoi,song vung que o Vietnam.
                   Qua website Tin mung su song.org toi thay cha co don nhieu bai
                   - ve Chua Giesu Thanh The.
                   - ve thieu nhi.
                   - ve bai giang Chua Nhat.
                   - vui mung va hy-vong.
                   Vay cha co the goi cho toi xin nhung bai ay duoc khong.Tim noi
                    mang da so gap phai chu " cannot find server.
                    Rat mong duoc cha giup do de vua nuoi duong tinh than cho
                    chinh ban than vua co thuc an day sinh to cho giao dan.
                                                                          Kinh chao
                                                                     Frater in Christo
                                                                         Tan Aug.
----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: Tan Augustin
Sent: Friday, February 25, 2005 9:26 AM
Subject: Re: xin tai lieu

 

Cha kính mến,

 

Trước hết, con xin đính chính con không phải là một linh mục, mà chỉ là một giáo dân mà thôi.

 

Sau nữa, đại diện anh chị em Vào Đời chủ trương và thực hiện Chương Tŕnh Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống, con xin cám ơn cha đă ghé thăm mạng điện toán toàn cầu của chúng con.

 

Sau hết, về việc cha "xin tài liệu" th́ quả thực không có trong web tinmungsusong.org, v́ website này chúng con cố ư phổ biến về phát thanh mà thôi. C̣n tài liệu th́ lại ở website www.thoidiemmmaria.net (bằng Việt ngữ) và www.tnfatima.org (tin tức hằng ngày bằng tiếng Anh). Riêng website tnfatima và tinmungsusong th́ vẫn vào được một cách dễ dàng, c̣n website thoidiemmaria hơi khó, một là bị khóa, hai là server của website này khó vô. V́ hai website s tnfatima và tinmungsusong ở cùng một server trong khi  thoidiemmaria lại ở một server khác. Bởi đó chúng con đang cố gắng để chuyển website thoidiemmaria sang cùng một server với tnfatima và tinmungsusong. Hy vọng bấy giờ cha sẽ tự nhiên vào thoidiemmaria để lấy bất cứ tài liệu nào cha muốn và cần. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, cha có thể vào tạm bên website www.dongcong.net hay www.vietcatholic.net là hai mạng điện toán toàn cầu cũng dồi dào tài liệu.

 

Sở dĩ chúng con biết được sự kiện 3 mạng điện toán của chúng con, 2 vào dễ và 1 vào khó, là nhờ ở một người ở Việt Nam cho con biết qua hai lần emails sau đây:

 

Sunday, December 26, 2004 7:07 AM

 

"C̣n về việc truy cập vào các website của internet th́ có lẽ cũng bị hạn chế ít nhiều, có thể bị khoá một số website có tên nào đó, những cũng khi khóa khi không. Bằng chứng là trước đây mấy năm, gơ vào tên trang web của vietcatholic th́ thường là "The page cannot be displayed", nhưng sau này vào vẫn được. Hoặc trang web www.TNFatima.org th́ luôn luôn vào được, c̣n trang www.thoidiemmaria.net lúc vào được mà nhiều lúc th́ không!"

 

Saturday, January 15, 2005 8:09 AM

 

"Em có vào trang web thoidiemmaria của anh, đọc bài và xem h́nh ảnh sưu tầm về CƠN BIỂN ĐỘNG ĐẠI SÓNG THẦN NAM Á của anh, rất phong phú! Lạ một điều là 10 lần vào trang web này th́ 9 lần không được, trong hki trang TNFatima th́ dễ dàng hơn!"

 

Một lần nữa, chứng con xin cám ơn cha đă ghé thăm chúng con qua mạng điện toán toàn cầu tinmungsusong. Xin cha vui ḷng chờ đợi để chúng con có thể đáp ứng lời yêu cầu của cha qua việc chuyển thoidiemmaria vào cùng một server với những websites cha đă vào được. Xin cha cầu cho chúng con được hăng say Sống Thánh Chứng Nhân qua việc loan truyền Tin MỪng Sự Sống bằng các phương tiện truyền thông tân tiến ngày nay. Sau hết, chúng con xin kính chúc cha được tràn đầy Thần Linh Chúa Kitô Phục Sinh trong Mùa Chay Thánh 2005.

 

Thành Kính,

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh.

 

From: Thanh Thang

To: vaodoi@tinmungsusong.org

Sent: Sunday, January 16, 2005 8:05 PM

Subject: xin tai lieu hang tuan

 Toi la mot doc gia o VN.

qua mang toi biet quy ban rat co cong va nhiet huyet rao giang tin mung .

Vay xin quy ban co the gui bai cho toi hang tuan bat cu de muc gi nhat la tinh hinh sinh hoat cua cac doan the CG o hai ngoai de toi co the biet va de ra cach song dao cho minh tai que nha.

rat mong nhan duoc hoi am cua quy vi.

  

----- Original Message -----

From: kim.chu@bt.com

To: hailmaryqueen@thoidiemmaria.net

Sent: Thursday, January 13, 2005 5:47 AM

Subject: bai giang cua Cha Chu Cong

 Unicode font

Chân Thành cám ơn lời phân ưu của bác Cao Tấn Tĩnh.

Vâng, Các bài giảng ở trên Net của TinMungSuSong chung tôi có nghe dược. c̣n những bài đă cho vào Archive thi khong c̣n cái Links để nghe lại nữa. Nếu qúi vị co thể sang vào CD cho gia dinh chung toi thi that la qui hóa.

Nếu được xin quí vị gửi cho gia đ́nh chúng tôi tại Mỹ địa chỉ

Mr. Joseph Marie Chu
59 Fairfield St.
Amherst, MA 01002-1344

Nay mai chúng tôi cũng xin phép qúi vị để được "copy" lại những bài viết của bác Cao Tấn Tĩnh cũng như những bai dịch sách của bác trong những tác phẩm bằng Anh ngữ của Cha Chu Công. Đương nhiên là chúng tôi sẽ tôn trọng "copy right" của tác giả

Thành thật cám ơn qúi vị trước
Chu Kim Nam----- Original Message -----
From: <kim.chu@bt.com>
To: <vaodoi@tinmungsusong.org>
Cc: <hiepchu@hotmail.com>
Sent: Monday, January 10, 2005 5:57 AM
Subject: bai giang cua Cha Chu Cong


> Kinh Gui Qui vi ban VaoDoi, trong chuong trinh phat thanh Tin Mung Su Song
>
> Thu qui vi,
> Cha Chu Cong la nguoi nha cua chung toi moi qua doi.
>
> Cam on qui vi da phat thanh Thong Bao su qua doi cua Cha Chu Cong.
>
> Trong luc chung toi tim kiem them ve cac du lieu ve cha Chu Cong toi tim
ra duoc website cua qui vi.
>
> That la am tham, co nhieu bai giang ba`ng loi cua cha Chu Cong trong
website cua qui vi ma lau nay chung toi khong duoc biet den.
>
> Nay co nhieu bai giang cua cha ma qui vi da cho vao Archive nen khong cach
nao chung toi nghe lai duoc nua....
>
> Cha Chu Cong qua doi de lai cho gia dinh chung toi cung nhu cac than huu
mot mat mat qua lon.
>
> Voi email nay, toi xin qui ban Vao doi phat thanh Tin Mung su song co cach
nao de chung toi co duoc cd cac bai giang cua cha Chu Cong da tung phat
thanh tren chuong tring cua qui vi khong ?
>
> Nam moi chuc qui vi nhieu dieu tot dep
>
> Chu Kim Nam

 
----- Original Message -----
From: Tinh Nguyen
To: vaodoi@tinmungsusong.org
Sent: Friday, December 17, 2004 9:12 PM
Subject: Chuc Mung Giang Sinh

 
Kính gửi
Ban Phát Thanh
Tin Mừng Sự Sống
 
Xin gửi tới toàn thể Quí vị
lời nguyên chúc chân thành và thiết tha
 
 
 
Nguyện xin
chúa hài Ç̉ng
tuôn đổ dư tràn mọi Ân Sủng,
siêu nhiên cũng như thế trần
trên Quí vị
 
Cũng xin mượn dịp này bày tỏ cùng Quí vị
ḷng cảm mến và biết ơn chân thành
về những bài phát thanh trên mạng thông tin internet
nhờ đó, gia đ́nh chúng tôi, dù cách xa vạn dặm,
vẫn có tài liệu hàng tuần để học hỏi, suy gẫm và cố gắng Sống Tin Mừng.
 
Gia Đ́nh Simon Nguyễn huy Tính
(Úc Châu)
 
 
----- Original Message -----
From: Tinh Cao
To: TMSS Tran My Duyet ; TMSS Tong Huy Tho ; TMSS Kieu Hanh
Sent: Saturday, December 11, 2004 8:01 AM
Subject: Fw: CHAO THAM ANH DAMINH MARIA CAO TAN TINH

 
Xin chuyển đến đại ca, nhị ca, nhị tẩu và tiểu muội một điện thư vừa nhận được liên quan đến chương tŕnh phát thanh TMSS (cũng như Vui Mừng & Hy Vọng) của chúng ta. Thỉnh thoảng Chúa tỏ lộ cho anh chị em ḿnh biết rằng công việc tông đồ giáo dân overtime của chúng ta (nhiều khi bị trục trặc về kỹ thuật đến khùng điên) đă và đang âm thầm sinh hoa kết trái thiêng liêng nơi một số tâm hồn nào đó, như người gửi email cho chúng ta đây.
 
Email này c̣n có nghĩa là chúng ta hăy tiếp tục ơn gọi tông đồ giáo dân của chúng ta qua việc phát thanh loan truyền Tin Mừng Sự Sống, bằng cách, trước hết và trên hết, hăy yêu thương đoàn kết với nhau để Chúa có thể ở giữa chúng ta mà làm công việc của Ngài nơi chúng ta và qua chúng ta. Amen.
 
Tâm Phương
 
----- Original Message -----
From: Vu Duc Thinh
To: Daminh Maria Cao Tan Tinh
Sent: Saturday, December 11, 2004 3:01 PM
Subject: CHAO THAM ANH DAMINH MARIA CAO TAN TINH

 
Kính chào anh Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh,
 
Em xin tự giới thiệu, em là Đaminh Vũ Đức Thịnh, 49 tuổi, cựu chủng sinh Xuân Lộc, hiện đang ở giáo xứ An Lạc (khu Ông Tạ), làm việc cho trường Suối Nhạc - CTy Việt Thương, TP.HCM, rất thú vị khi khám phá ra website Thiếu Nhi Fatima, và càng lúc càng biết hơn về anh qua các tác phẩm, nhất là các tài liệu liên quan đến biến cố Fatima và phong trào thiếu nhi Fatima ở Mỹ, ở TGP Los Angelos ...

Em cũng download về một số chương tŕnh phát thanh "Tin Mừng Sự Sống", "Vui Mừng và Hy Vọng" cùa Nhóm Vào Đời và nghe đến thân quen giọng nói của anh, của TS Trần Mỹ Duyệt, của cô Kiều Hạnh ... Có rất nhiều điều mà mấy chục năm nay em chưa hề biết. Và ngoài những ǵ thỏa măn tính ṭ ṃ, em c̣n khám phá ra những quan niệm và quảng diễn của anh rất tuyệt vời về các vấn đề thiết thân với đời sống của một người Công Giáo. Rất tuyệt! Rất tuyệt!

 
Vài hàng chào thăm anh và mong được làm quen và liên hệ!
 
Kính,
 
Đaminh Vũ Đức Thịnh

 

Wichita 3/18/04

Kính thưa quí vị,

Trước hết tôi có lời kính thăm tất cả ông bà trong nhóm chủ trương "Tin Mừng Sự Sống". Sau nữa tôi xin gửi 50 đô để ủng hộ chương tŕnh của quí vị.

Đă lâu rồi tôi không c̣n được nghe tiếng nói của quí vị trên đài phát thanh "Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại", phát thanh từ Hoa Thịnh Đốn. Nay tôi nhận được thư nên rất mừng. Giờ phát thanh của quí vị được thay thế bằng chương tŕnh của Viet Catholic nhưng tôi không thích chương tŕnh đó chỉ thích nghe chương tŕnh của quí vị thôi.

Tôi xin tạm ngừng bút và nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho tất cả quí vị

Kính chào,

Oanh

Oanh Nguyễn

1945 S. Stacey - Wichita, KS 67207-6608

 

(bức thư có dấu bưu điện ngày 10/2/2004)

Kính gởi Tin Mừng Sự Sống

Tôi là Phương ở Ohio có lời thăm hỏi sức khỏe quí đài. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban nhiều Hồng Ân cho quí đài Tin Mừng Sự Sống để luôn hăng say tuyên truyền việc Chúa cho mọi người tin theo.

Tôi thường nghe đài mỗi tuần, trừ lúc vắng nhà. Chương tŕnh bổ ích cho tâm linh, thật ḷng mà nói.

Cảm tạ ơn Chúa đă ban cho các anh, chị, ơn khôn ngoan, hăng say, hy sinh, v́ danh Chúa, xin Chúa trả công vô cùng cho quí đài, và gia đ́nh anh, chị dồi dào ơn huệ của Ngài.

Tôi gởi đây (ba trăm) $300

- 100 yểm trợ quí đài

- 200 xin anh Mỹ Duyệt gởi về VNam trao cha Phạm văn Hữu ḍng Don Bosco. Nhờ anh chuyển lời đến cha số tiền 200 này để cha giúp người già yếu tật nguyền và mồ côi theo ư nguyện của tôi. Có thể được cho tôi xin địa chỉ ngài (trên internet) ở VN, để tôi cho cô em giúp đỡ ngài. Kính cám ơn anh Duyệt nhiều.

Kư tên

 

___________________


(bức thư gửi ngày 29/1/2002 theo dấu bưu điện Pomona California)

Kính gửi quí vị thuộc “Nhóm Vào Đời”

Thưa qúi vị,

Tôi xin có lời chân thành cám ơn quí vị đă quá yêu thương nghĩ đến mà ban cho món ăn tinh thần rất quí báu, bổ dưỡng (cuốn sách Viên Măn Hơn và cuốn băng Tin Mừng Sự Sống).

Tôi muốn nói lên nhiều điều để cảm ơn, để ca ngợi, để khích lệ anh em đă bỏ công sức của tâm hồn, trí óc và thể chất, thời gian quí báu và tiền tài nữa, để lo cho Nước Chúa trị đến và cứu rỗi các linh hồn. Nhưng lại sợ chạm đến ḷng khiêm nhượng của qúi bạn. Dầu sao hữu xạ tự nhiên hương; ánh sáng mặt trời không ai giấu kín được.

Chương tŕnh phát thanh rất là … mười phần vẹn mười.

Tuy nhiên, tôi xin góp ư, một tí xíu bên ngoài cái mười phân vẹn mười đó: Khi đọc bài giảng của một vị linh mục nào mà ngài không ghi âm; thay v́ đọc xong bài giảng rồi mới cho thính giả biết là bài giảng của ai, theo bút pháp Âu Mỹ là hay, nhưng xa lạ với văn phong của Việt Nam, chịu ảnh hưởng Tầu quá lâu. Tầu họ nói: “Khổng Tử viết: ‘Nhất nhật tam tĩnh ngộ thân’”. Họ không nói: “Mỗi ngày xét ḿnh ba lần, Đức Khổng dạy”.

Đây là một nhận xét chủ quan, mà chủ quan bao giờ cũng khắt khe và dễ ghét. Xin quí vị đại xá cho.

Gia đ́nh tôi xin góp 100$. Xin đừng nêu tên trên sóng.

Xin Chúa và Mẹ Maria tưởng thưởng bội hậu cho quí vị và gia đ́nh quí vị.

Bùi Anh Huy
572 Meadow Ln
Pomona, CA 91767

 


(bức thư gửi ngày 23/10/2001 theo dấu của bưu điện Carthage Missouri)

Thăm các quan anh và quan chị trong nhóm được an lành mạnh khoẻ th́ mừng, nhất là mừng v́ thấy nước Chúa Mẹ được mở rộng khắp nước Mỹ, mừng v́ Chúa đă ban sự khôn ngoan thông thái cho qúi anh được khôn ngoan sáng suốt hơn cha Tuấn, nhất là cho 2 con gái của Mẹ, Thúy Nga và Kiều Hạnh, được sáng suốt hơn các linh mục, giải đáp thông làu làu. Tôi vẫn phải nghe đi nghe lại để học hỏi những giải đáp thắc mắc của học giả Cao Tấn Tĩnh và tiến sĩ Trần Mỹ Duyệt đấy, cũng như của hai nữ tiến sĩ con cưng của Mẹ. Cám ơn Chúa đi, các con Mẹ nhé…

Chào thân thương.
Lm Ama Tuấn, CMC
1900 Grand Ave
Carthage, MO 64836
Rancho Cucamonga 8-10-2001

 Xin yểm trợ chương tŕnh phát thanh Tin Mừng Sự Sống.
Chúng tôi là A/C Hữu Chu Mùi Phạm
Địa chỉ: 10930 Terra Vista Pkwy, Apt # 59
Rancho Cucamonga, CA 91730-7326
(909) 483-3077

Thưa quí anh chị trong nhóm Tin Mừng Sự Sống.
Khi được nghe những lời chia sẻ Lời Chúa trong băng, nghe đi nghe lại nhiều lần mê say. Tôi c̣n thêm một mê say nữa là những bài thánh ca, chỉ được nghe trích từng đoạn. Tôi xin có một yêu cầu, nếu có thể được sang cho tôi những cuốn băng đó, hoặc mua dùm tôi những cuốn băng đó, nhất là những bài trong Thần Đô Huyền Nhiệm. Tôi biết là yêu cầu của tôi quá đáng. Nhưng tôi tin hằng đêm Lời Chúa, tiếng ca sẽ làm tôi quên bớt đau đớn, biết đâu lại không đưa tôi đi bằng an. Xin cám ơn quí anh chị, tôi xin gửi lệ phí đến anh chị sau.

Kính,
Mùi Phạm.


 


Atlanta 8/30/01

Kính quí cha và các anh chị trong Tin Mừng Sự Sống.

Con tên là Têrêxa Nguyễn Đạm Thủy. Hiện cư ngụ tại Atlanta, Georgia. T́nh cờ con đi lạc vào trong website của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại và nhờ đó mà con có duyên biết được Tin Mừng Sự Sống. Con đă rất say mê chương tŕnh này.

Và để chứng tỏ ḷng mê say của con, con xin gửi 100 Mỹ kim để gọi là một chút xíu nho nhỏ góp phần mở mang nước Chúa.

Xin qúi cha, các anh chị nhớ cầu nguyện cho con theo tinh thần lời hứa (mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng) nhé!

Sau hết con xin chúc quí cha, các anh chị luôn b́nh yên, t́nh yêu, sức khỏe – và nhất là luôn bền vững trong ơn nghĩa của Chúa.

Con,
Têrêxa Đạm Thủy.
4469 Glenwood Rd # 12
Decatur, GA 30032

 12/8/2001

Kính gửi Ban Biên tập và Phát Thanh Tin Mừng Sự Sống
Tôi là Nguyễn Công Sự ở 309 Checker Dr # 102, CA 95133 San Jose.
Tôi gửi 20 USD để ủng hộ vào chương tŕnh Tin Mừng và Sự Sống.
Kính xin qúi đài gửi cho tôi băng cassette phát thanh buổi sáng chủ nhật 12/8/2001 (nội dung nói về Đức Mẹ linh hồn và xác lên trời).

Cám ơn
TB. Trường hợp tôi muốn có các cuốn băng cassette từ số 1 đến số 9, xin vui ḷng cho tôi biết số lệ phí phải trả để tôi định liệu.

 (Thư gửi ngày 29/6/2001 theo con dấu của bưu điện)

Kính thưa Đài Tin Mừng Sự Sống

Chúng con trên đường đi San Jose thăm gia đ́nh. Được dịp ngang qua khu phố Việt Nam và được nghe Đài bằng tiếng Việt. Nhất là Đài Tin Mừng Sự Sống và được đi lễ (Việt Nam) bằng tiếng Việt.

Trên đường về nghe được Đài Tin Mừng Sự Sống. Nhưng không nghe được thành phố tên ǵ. Giờ đây con xin đóng góp cho Đài check nhỏ mọn này.

Chương + Hồng
107 Rossford Ave
White Sands M.R., NM 88002
(biệt chú: cặp thính giả đặc biệt này đă gọi điện thoại cho TMSS hai lần để xin địa chỉ và để có thể gửi ủng hộ 50 Mỹ Kim)

 Kính gửi Tin Mừng Sự Sống

Chúng tôi hoan nghênh chương tŕnh Phát Thanh của qúi vị. Chúng tôi đă nghe ngay từ buổi phát thanh đầu tiên. Rất hữu ích và rơ ràng. Riêng buổi phát thanh Chúa Nhật thứ 6 vừa qua – phần chia sẻ Lời Chúa của linh mục Chu Công nghe không được rơ lắm. Xin gửi những cuốn băng về địa chỉ
Ông bà Lê Hoàng Thành
13517 Casimir Ave
Gardena, CA 90249

Xin thành thật cám ơn. Kính chúc quí vị tràn đầy hồng ân của Chúa và Mẹ Maria.
2-14-2001

 Tôi tên là Xinh Nguyễn.
Tôi rất thích chương tŕnh này. Một lần nữa cho gửi lời chúc đến các vị trong đài được mạnh khỏe, khang an, và tôi cũng không quên cầu xin Chúa và Mẹ Maria đổ muôn hồng ân xuống cho các vị. Xin cám ơn các vị đă phát chương tŕnh này

Xinh Nguyễn
25422 Ulyess Ct
San Bernadino, CA 92404

 

 

Hit Counter
Hits since 5/6/2004


COMMENTS


HOME PAGE